เคล็ดลับพุดดิงเนื้อเนียนของร้าน Pastel

พุดดิงคัสตาร์ดของร้าน Pastel นี้มีจุดเด่นที่เนื้อเนียนมาก เคล็ดลับของความเนียนคือการกำจัดฟองอากาศที่เกิดจากการเทพุดดิงเหลวลงในถ้วย โดยพ่นแอลกอฮอล์ลงบนผิวพุดดิงก่อนนำไปนึ่ง แอลกอฮอล์นี้เมื่อโดนความร้อนก็จะหายไป ไม่ปะปนไปกับเนื้อพุดดิง นอกจากนี้ยังเลือกใช้ครีมสดอีกด้วย

พุดดิงคัสตาร์ดนี้ได้รับการโหวตให้เป็นขนมอร่อยอันดับ 3 ในหมวดหมู่เค้กและพุดดิงในเมืองนาโกย่า จากการสำรวจคน 10,000 คนของรายการ Selected Food and Cake, Ranking Gold Nagoya ออกอากาศเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 56

57-009 pastel pudding

อ้างอิง
รายการ お願い!ランキングGOLD 名古屋めし総選挙&ケーキ総選挙 ออกอากาศ 29 มิ.ย. 56
http://tvkansou.blog.so-net.ne.jp/2013-06-30-2
http://iina.com/pudding/tv/pastel/pastel.html

รูปประกอบจาก
http://www.chuden.jp/design_no_ma/event/old/detail/10.html
รายการ お願い!ランキングGOLD 名古屋めし総選挙&ケーキ総選挙 29 มิ.ย. 56

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s